Thứ tư 28/09/2022 20:11
vong-tay-cong-doan

Những trăn trở, băn khoăn

Diễn đàn - Bạn đọc - BẢO LINH

Chịu nhiều áp lực công việc trong khi chế độ đãi ngộ chưa tương xứng khiến đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp còn không ít trăn trở. Những chia sẻ dưới đây phần nào cho thấy điều đó.
Những trăn trở, băn khoăn
Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Đường (Lai Châu); đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Thanh Thảo, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Unico Global Yên Bái; đồng chí Lù Thị Thủy - Phó chủ tịch CĐCS xã Chiềng Hoa, huyện Mường La (Sơn La).

Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Đường (Lai Châu):

Cần nâng mức chi cho khen thưởng

“Hiện nay, chế độ, cơ sở vật chất đối với cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã cơ bản đáp ứng cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Tuy nhiên, đối với cán bộ CĐCS hiện 100% là kiêm nhiệm, công việc chuyên môn nhiều, chưa dành nhiều thời gian cho hoạt động công đoàn, phụ cấp thấp... Đặc biệt, với doanh nghiệp ngoài Nhà nước quyền hạn của cán bộ CĐCS theo quy định chưa được thực hiện…

Để cán bộ công đoàn tâm huyết, gắn bó lâu dài với tổ chức Công đoàn cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nói chung, cán bộ công đoàn nói riêng; đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, cần tăng biên chế cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở do công việc nhiều, ngoài chuyên môn, cán bộ lãnh đạo quản lý công đoàn tham gia nhiều ban chỉ đạo khác nhau nên thời gian dành cho hoạt động chuyên môn bị ảnh hưởng; Hằng năm bố trí ngân sách hoạt động cần nâng mức chi cho công tác khen thưởng để kịp thời biểu dương, khích lệ đối cán bộ công đoàn cũng như công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)...”.

Đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ:

Quyền lợi còn khiêm tốn

“Cán bộ CĐCS hiện nay đa số là bán chuyên, người làm thuê trong doanh nghiệp, mọi chế độ và việc làm đều phụ thuộc vào chủ doanh nghiệp, cùng với đó là cơ chế bảo vệ cán bộ CĐCS chưa đủ mạnh nên dẫn đến tâm lý e ngại, chưa mạnh dạn đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho NLĐ... Nhiều chủ doanh nghiệp chưa tạo điều kiện cho cán bộ CĐCS hoạt động, thời gian chủ yếu làm việc chuyên môn, thời gian dành cho hoạt động công đoàn còn ít, phần lớn hoạt động công đoàn ngoài giờ, ít có điều kiện trau dồi về nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn. Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ, tạo điều kiện để cán bộ CĐCS có cơ hội phát triển rất hạn chế. Cán bộ CĐCS nhiều khi phải chịu thiệt thòi, bị áp lực trong công việc (như chủ doanh nghiệp dọa đuổi việc, chuyển vị trí làm việc hay không tiếp tục ký hợp đồng…) dẫn đến một số cán bộ CĐCS xin thôi không tham gia công đoàn…

Thiết nghĩ việc quan tâm đến cán bộ CĐCS, để họ có điều kiện tốt hơn, được hưởng chế độ cao hơn là quan trọng. Họ là người trực tiếp hoạt động tại cơ sở, nơi thực hiện chức năng, nhiệm vụ của công đoàn bởi chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ CĐCS là nhân tố quyết định chất lượng hoạt động của CĐCS”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thảo, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Unico Global Yên Bái:

“Thuận lợi ít, khó khăn nhiều”

“Công ty có 11 cán bộ công đoàn nhưng hiện số lượng cán bộ công đoàn hoạt động lâu năm xin nghỉ phần lớn, trong số 11 người chỉ còn 3 cán bộ công đoàn gắn bó lâu năm, một phần vì áp lực công việc, mặt khác do mức phụ cấp thấp nên không thể níu giữ họ gắn với tổ chức Công đoàn.

Bất cập nhất hiện nay là phụ cấp giảm đi nhiều, theo quy định cũ phụ cấp cán bộ CĐCS doanh nghiệp được nhân với lương tối thiểu vùng thì cán bộ CĐCS đỡ khó khăn do phần lớn mức lương tổi thiểu vùng của các doanh nghiệp hiện đều cao hơn so với quy định. Tuy nhiên, quy định phụ cấp mới chỉ được nhân với mức lương cơ sở nên giảm đi rất nhiều. Hơn nữa, ở một doanh nghiệp đông công nhân lao động, các quan hệ lao động phức tạp rất cần đến cán bộ CĐCS để giải quyết trong khi cán bộ công đoàn không dám hoặc rất hạn chế đấu tranh đòi quyền lợi cho người lao động vì họ cũng là người làm, nhận lương từ chính doanh nghiệp. Nếu bảo vệ quyền, lợi ích tốt cho người lao động dễ bị doanh nghiệp “tuýt còi”, ngược lại không vì người lao động thì tất yếu họ sẽ không nghe, mất niềm tin vào cán bộ công đoàn, do vậy hoạt động công đoàn ở doanh nghiệp hiện nay đang thuận lợi thì ít, khó khăn thì nhiều...”.

Đồng chí Lù Thị Thủy - Phó chủ tịch CĐCS xã Chiềng Hoa, huyện Mường La (Sơn La):

Kiêm nhiệm nhiều công việc

Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn xã hiện có 03 đồng chí đều là chức danh kiêm nhiệm do đó cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì vừa thực hiện chuyên môn vừa tham gia chỉ đạo các hoạt động phong trào của công đoàn.

Khó khăn ngay từ công tác chỉ đạo thực hiện các phong trào về công đoàn ở xã, khi phát động các phong trào vì các cán bộ công đoàn không chuyên trách chỉ đi làm từ 5 đến 7 buổi/tuần, nhiều cán bộ ở xa địa bàn xã, giao thông đi lại khó khăn nên thỉnh thoảng mới tham gia. Trong khi quyền lợi của đội ngũ này lại thấp, với phụ cấp như hiện nay họ không mặn mà với công tác công đoàn là điều dễ hiểu. Chính những điều này, BCH Công đoàn nhiều khi cũng phải hỗ trợ luôn cả phần việc của đội ngũ công đoàn không chuyên trách, ngoài việc phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn lại thường xuyên đi cơ sở, nên BCH ít có thời gian đưa ra các chủ trương, do đó công tác công đoàn chưa được thường xuyên, sâu sát”.

Đến từng nhà, rà từng tài khoản để trao tiền hỗ trợ Đến từng nhà, rà từng tài khoản để trao tiền hỗ trợ

Đó là cách làm của LĐLĐ TP Đà Nẵng trong các đợt trao tiền hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động (NLĐ) có ...

"Nhà ở cho công nhân, người lao động luôn là vấn đề trăn trở" "Nhà ở cho công nhân, người lao động luôn là vấn đề trăn trở"

Nhiều doanh nghiệp tìm mọi cách chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân khi mới 40-45 tuổi, trong khi thời gian đóng bảo ...

Cơ cấu tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức gồm những khoản nào? Cơ cấu tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức gồm những khoản nào?

Cơ cấu tiền lương của công chức sẽ khoảng 70% tổng quỹ lương là lương cơ bản, khoảng 30% tổng quỹ lương là các khoản ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Không để “tín dụng đen” tiếp cận công nhân, người lao động

Diễn đàn - Bạn đọc -

Không để “tín dụng đen” tiếp cận công nhân, người lao động

“Tín dụng đen” thời gian qua ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của công nhân lao động (CNLĐ). Vì thế, các giải pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn này trong CNLĐ được các cấp công đoàn tích cực triển khai. Những ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.

Bệnh lạm thu: coi chừng tái phát!

Diễn đàn - Bạn đọc -

Bệnh lạm thu: coi chừng tái phát!

Đã thành lệ, cứ vào mùa tựu trường của năm học mới là phụ huynh phải lo nhiều thứ cho con em: áo quần đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập và đóng tiền trường với đủ các biến tướng lạm thu, từ cấp mầm non cho đến THPT. Vì vậy, có nhiều người nói nửa đùa nửa thật: mùa thu tựu trường cũng là "mùa thu tiền", "mùa lạm thu".

An toàn, vệ sinh lao động vấn đề ưu tiên của doanh nghiệp điện tử

Diễn đàn - Bạn đọc -

An toàn, vệ sinh lao động vấn đề ưu tiên của doanh nghiệp điện tử

Tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm, bức xạ ion hóa và không ion hóa, những công việc căng thẳng, làm đêm với độ dài ca 9 đến 12 giờ… là mối nguy cho sức khỏe của NLĐ trong ngành Điện tử. Nhiều doanh nghiệp điện tử đã nỗ lực tăng cường các biện pháp phòng ngừa bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động ( NLĐ). Một số ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.

Đọc thêm

Xem sư tranh luận, nghĩ về văn hóa tranh luận của người Việt

Diễn đàn - Bạn đọc -

Xem sư tranh luận, nghĩ về văn hóa tranh luận của người Việt

Những ngày qua, những video clip “nhận cúng dường phản cảm” của sư trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), gây nhiều bức xúc trong dư luận, đến mức bị chính quyền địa phương can thiệp nhắc nhở, yêu cầu gỡ bỏ.

Không có giao kết hợp đồng lao động: Xử phạt thế nào?

Diễn đàn - Bạn đọc -

Không có giao kết hợp đồng lao động: Xử phạt thế nào?

Bạn Nguyễn Minh Hương (Hòa Bình) hỏi: Tôi 23 tuổi, hiện đang là công nhân ở Công ty may xuất khẩu được hơn 6 tháng, sau 2 tháng thử việc tôi được công ty thông báo vào làm chính thức và sẽ ký hợp đồng lao động xác định thời hạn 1 năm, tuy nhiên hiện tôi vẫn chưa có giao kết hợp đồng lao động và cũng chưa được đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH). Như vậy, trường hợp này công ty có vi phạm luật lao động không và tôi cần phải làm gì để có giao kết hợp đồng? Nếu công ty vi phạm thì xử phạt thế nào?

Cảnh giác với đối tượng dùng điện thoại hăm dọa, lừa đảo

Diễn đàn - Bạn đọc -

Cảnh giác với đối tượng dùng điện thoại hăm dọa, lừa đảo

Báo Tiền Phong mới đây vừa có bài viết: "Cảnh báo: Mạo danh Cục Quản lý Giao thông đường bộ lừa sinh viên đóng phạt nguội". Bài báo cho thấy đã có những kẻ lừa đảo thông qua các cuộc điện thoại với sinh viên TP.HCM. Vấn nạn này không phải xa xôi mà đã hiện hữu sát sườn với nhiều người, đe dọa cuộc sống bình yên, làm mất an ninh trật tự.

Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ": Tạo thân thiện, đoàn kết

Diễn đàn - Bạn đọc -

Phong trào "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ": Tạo thân thiện, đoàn kết

Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ” do tổ chức Công đoàn phát động đã tạo được sức lan tỏa trong các doanh nghiệp, góp phần xây dựng không khí đoàn kết, môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Một số ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.

"Loa phường": Góc nhìn từ nông thôn

Diễn đàn - Bạn đọc -

"Loa phường": Góc nhìn từ nông thôn

Có lẽ chỉ những ai sống ở vùng nông thôn mới có thể hiểu hết được giá trị của "loa phường" - hệ thống loa phát thanh cấp xã, được trang bị đến từng thôn, cụm dân cư.

Chuyện cuối tuần: Để mùa cưới đúng nghĩa... mùa vui

Diễn đàn - Bạn đọc -

Chuyện cuối tuần: Để mùa cưới đúng nghĩa... mùa vui

Mùa cưới ngày xưa thường diễn ra vào tháng chẵn Âm lịch, còn ngày nay thì hầu như mùa nào cũng cưới, bất kể Xuân, Hạ, Thu, Đông và hầu như tháng nào cũng có đám cưới, nhộn nhịp nhất là vào mùa Xuân.

An toàn, vệ sinh viên: Góp sức phòng ngừa tai nạn lao động

Diễn đàn - Bạn đọc -

An toàn, vệ sinh viên: Góp sức phòng ngừa tai nạn lao động

Mạng lưới an toàn, vệ sinh viên (ATVSV) có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để doanh nghiệp nắm bắt, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của người lao động (NLĐ) trong thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Thông qua họ, doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, khắc phục sự cố lao động; xây dựng môi trường lao động an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động.

Chương trình “01 triệu sáng kiến”: Thúc đẩy tư duy mới, cách làm mới

Diễn đàn - Bạn đọc -

Chương trình “01 triệu sáng kiến”: Thúc đẩy tư duy mới, cách làm mới

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình "01 triệu sáng kiến") không những khơi dậy được sức sáng tạo và trí tuệ của người lao động (NLĐ) Việt Nam mà còn thúc đẩy họ có những tư duy mới, cách làm mới, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của cuộc sống, sản xuất hiện đại.

Sốt đất và sao nữa...

Diễn đàn - Bạn đọc -

Sốt đất và sao nữa...

Khoảng từ giữa năm 2021 đến nay, nhất là từ giai đoạn trước Tết Nguyên đán và ra Giêng năm 2022 thì sốt đất đã trở thành hiện tượng thời sự nóng hổi trong hoạt động tài chính, địa ốc ở Việt Nam.

Ngày Túi giấy thế giới: Vì một môi trường tươi đẹp hơn

Diễn đàn - Bạn đọc -

Ngày Túi giấy thế giới: Vì một môi trường tươi đẹp hơn

Nhân Ngày Túi giấy thế giới 12/7, chúng ta cùng nhìn lại những hoạt động thiết thực của công đoàn các cấp trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động hạn chế sử dụng túi ni lông, đồ nhựa.

Xem phiên bản di động