Một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa sự phát triển của nếp nhăn rất hiệu quả - Ảnh minh hoạ |
Bổ sung những loại thực phẩm dưới đây trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa được sự phát triển của các nếp nhăn hiệu quả:
Bơ
Bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho làn da. Bơ rất giàu chất béo tự nhiên, bổ sung cho lớp mỡ dưới da được căng mịn đẹp. Và trong bơ có rất nhiều vitamin B và vitamin E. Đây là những vitamin cần thiết cho chăm sóc da. Vitamin B giúp tế bào da chuyển hóa chất dinh dưỡng. Còn vitamin E là công cụ chống lão hóa đắc lực. Vì thế mà collagen và elastin sẽ không bị phá hủy bởi tiến trình lão hóa nữa.
Bên cạnh đó, người ta vẫn ví bơ như là loại quả giá trị về chuyện làm ẩm da. Nhiều nước lại nhiều chất béo sẽ làm cho da ẩm, mịn và đẹp.
Cá hồi
Cá hồi là tổng kho của một loại axit béo có lợi cho làn da đẹp. Đó là axit béo omega 3. Đây là loại axit béo không gây ra rối loạn mỡ máu, nó cũng không gây ra tăng cholesterol. Không những thế nó còn tập trung ở da làm cho da giàu sức sống, lấp đầy các khoảng trống giữa các sợi collagen là phân tử mỡ. Mỡ càng nhiều thì da càng đẹp. Đó là nguyên cớ vì sao khi cơ thể “phát tướng” thì lại thường được khen có làn da đẹp.
Trong cá hồi còn chứa chất astaxanthin. Astaxanthin là một carotenoid rất tự nhiên. Nó là một hợp chất chống oxy hóa thuộc hàng siêu mạnh. Nó chống được gốc tự do, chống được tia UV hủy hoại da và chống lại sự tàn phá của gió và bụi. Vì thế, việc bổ sung chất này vào trong thực đơn là rất hợp lý.
Đậu nành
Đậu nành có rất nhiều estrogen thực vật. Các estrogen này có tác dụng như những hormon thực thụ. Chúng sẽ làm tăng tích mỡ dưới da, làm da tăng được thay mới, làm da căng mịn một cách rất tự nhiên. Đây cũng là hormon tác động tích cực vào sự tổng hợp collagen nên nó cực kỳ hữu ích cho làn da đang bị nhão hoá. Không những thế, đậu nành còn có rất nhiều vitamin A và E, là hai vitamin ưu việt trong tiến trình chống lão hoá.
Hai vitamin này có tác dụng quét sạch gốc tự do và trả lại cho bạn một làn da đẹp. Tích cực uống đậu nành, cũng sẽ bổ sung nhiều các chất isoflavon như genistein, daidzein, và aglycone. Đây là các hợp chất siêu tốt trong bảo vệ làn da trước sự hủy hoại của thời gian.
Cà chua
Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn và dày hơn một chút.
Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn.
Các loại quả mọng
Quả việt quất và quả mâm xôi là lựa chọn hàng đầu. Chúng chứa flavonoid, polyphenol, vitamin, chế phẩm sinh học và nhiều chất chống oxy hóa.
Chúng có tác dụng nhặt các gốc tự do, được ví là “rác” trong cơ thể để thải ra ngoài và có thể thúc đẩy tái tạo tế bào da tươi mới.
Trà xanh
Trong trà xanh có một lượng đáng kể chất EGCG và một số flavonoid thực vật, như catechin. Đây là chất có hoạt tính chống ôxy hóa mạnh, mạnh hơn cả vitamin C, một chất chống ôxy hóa quen thuộc. Uống một tách trà xanh là đã đủ catechin cho một buổi sáng. Uống thêm một cốc trà tiếp vào buổi chiều thì bạn yên tâm là da bạn sẽ ít bị phá hủy.
Nên bạn đừng ngần ngại mà uống trà xanh nhé. Duy chỉ có điều lưu ý nếu là người khó ngủ thì đừng nên uống trà xanh sát trưa hoặc sát tối. Uống cách xa giờ ngủ tối thiểu 2h là an toàn nhất.
Các loại thực phẩm không nên ăn cùng trứng Có một số thực phẩm nếu ăn cùng trứng không những làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn mà còn khiến sinh bệnh. ... |
Thực phẩm tốt cho người viêm xoang khi thời tiết thay đổi Thời tiết thay đổi có thể làm cho bệnh viêm xoang tái phát, gây khó chịu, nhức buốt và thậm chí giảm chất lượng cuộc ... |
Những "thực phẩm vàng" giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer Tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý bằng cách ăn các siêu thực phẩm này có thể giúp mọi người giảm ... |