Món bò cuốn nấm kim châm áp chảo rất thích hợp cho những ngày thu mát mẻ - Ảnh minh hoạ. |
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò cuốn nấm kim châm áp chảo:
- Thịt bò: 300 gr
- Nấm kim châm: 300 gr
- Rau sà lách, dưa góp.
- Tiêu, muối, dầu hào, nước tương.
- Tỏi băm nhỏ.
Bước 1:
Nấm kim châm rửa sạch rồi dùng tay tách rời ra.
Thịt bò để vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì mang ra thái mỏng từng miếng to bản và mỏng. Sau đó ướp thịt với dầu hào, nước tương, muối, hạt nêm, tỏi.
Bước 2:
Trải lát thịt bò ra đĩa, xếp nấm lên rồi cuốn lại thật chặt thành từng cái như cuốn nem.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu bắt đầu sôi thì cho thịt cuộn vào áp chảo. Khi 1 mặt chín thì lật sang các mặt còn lại cho đến khi thịt chín đều.
Bước 4:
Thịt đã áp chảo để lên giấy thấm dầu để cho ráo dầu rồi bày lên đĩa, rắc tiêu lên trên là có thể dùng ngay. Nếu muốn món ăn được đậm đà hơn bạn có thể ướp thịt với xốt thịt nướng trước khi cuộn.
Món bò cuốn nấm nên ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với rau sà lách, dưa góp và chấm xì dầu.
Chúc bạn có bữa ăn cuối tuần ấm cúng cùng gia đình!
Quà tối Hà Thành cho khách chơi khuya Quà vặt Hà Nội luôn để lại cho khách du lịch nhiều ấn tượng bởi sự đa dạng, phong phú, lại ngon, lạ và giá ... |
Những loại thực phẩm tốt cho phổi Chăm chỉ tập thể dục, không hút thuốc lá và tránh môi trường ô nhiễm là cách tốt nhất để đảm bảo cho lá phổi ... |
Những thực phẩm giúp ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả Nếp nhăn sẽ dần xuất hiện theo năm tháng, nhưng nếu thực hiện một chế độ dinh dưỡng sinh hoạt hợp lý thì bạn hoàn ... |
Những món ăn thời trân của Hà Nội xưa Mùa thu Hà Nội có những món ăn đã đi vào trong ca dao tục ngữ. Theo thời gian, có món ngon nay đã vắng ... |