nghộ độc thực phẩm
Có ít nhất 48 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa cơm tăng ca chiều |
Tính đến chiều 24/10, theo thống kê mới nhất của Bệnh viện quận Thủ Đức, có 48 công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander (Khu chế xuất Linh Trung 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) được đưa vào cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.
Triệu chứng của các bệnh nhân khi nhập viện là đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt.
Các bác sĩ đã chuyển một số trường hợp nặng vào phòng cấp cứu. Có 13/48 bệnh nhân được xác định ngộ độc mức độ nặng do đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, tiêu chảy…
Những công nhân bị ngộ độc được làm các xét nghiệm cần thiết, cho bù nước, giảm đau, chống nôn.
Các công nhân cho biết bữa ăn gần nhất của họ vào thời điểm từ 16h - 17h ngày 23/10 khi phải ở lại tăng ca chiều. Thức ăn tự chọn có một số món như: cơm, tim heo xào dưa chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, đậu hũ kho tương, rau củ xào…
Khoảng 4h sáng 24/10, một số công nhân bị đau bụng và đến 8h họ mới được đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức.
Có những công nhân bị ngộ độc mức độ nặng |
Những công nhân này làm việc tại Công ty TNHH Theodore Alexander, Khu chế xuất Linh Trung 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức các hoạt động văn hóa cho công nhân Ngày 22-10 tại TP. Hạ Long, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức các hoạt động văn ... |
Trở lại làm việc, công nhân Victory Nam Định lại ngất xỉu Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Minh xác nhận có khoảng 20 công nhân Victory Nam Định phải nhập viện ngay trong ngày đầu đi làm ... |
Đảm bảo an toàn, thu nhập công nhân sản xuất bánh cáy không dừng ở 3 – 5 triệu Nếu đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, làng nghề bánh cáy phát triển bền vững, thu nhập công nhân không chỉ dừng lại ... |