Thứ ba 06/06/2023 19:28
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân khó khăn vay để ngăn ngừa tín dụng đen

Hoạt động Công đoàn - HÀ VY

Nhiều công nhân vay nợ tín dụng đen nhiều năm không có khả năng thanh toán. Trước tình trạng này, Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành (Tây Ninh) đã lập Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn vay để ngăn ngừa tín dụng đen.
Công nhân khổ sở vì tín dụng đen

Cán bộ công đoàn bị "bôi đen" thành nhân vật lừa đảo

Để xiết nợ công nhân Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành vay tiền của tín dụng đen, các nhân viên đòi nợ đã sử dụng nhiều chiêu trò gây sức ép với Ban Giám đốc Công ty và cán bộ công đoàn.

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân khó khăn để ngăn ngừa tín dụng đen
Nhân viên đòi nợ sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân của Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt Trần hiệp Thành nhằm đạt mục đích yêu cầu công nhân trả nợ. Ảnh: NVCC

Mấy năm nay, đồng chí Nguyễn Qui Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành liên tục bị đối tượng đòi nợ gọi điện, nhắn tin, sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội Zalo, Facebook. Những nhân viên đòi nợ này nhắn tin cho Chủ tịch Công đoàn yêu cầu công nhân A, công nhân B (tên nhân vật đã được thay đổi) phải nhanh chóng thanh toán một khoản tiền vay từ tín dụng đen.

Từ một người không có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan, đồng chí Nguyễn Qui Hoàng đã bị "bôi đen" thành nhân vật lừa đảo, tạo điều kiện cho công nhân vay tiền, quỵt nợ của tín dụng đen. Người đòi nợ thuê đã cắt ghép hình ảnh của đồng chí Hoàng và mẹ, vợ, con, đồng nghiệp cùng thông tin về ngày sinh, số căn cước công dân, số điện thoại in trên tờ rơi với nội dung xấu, phát tán trên mạng xã hội.

Không chỉ đồng chí Nguyễn Qui Hoàng mà toàn bộ Ban Giám đốc, cán bộ các phòng, ban của Công ty cũng liên tục bị làm phiền.

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho vay từ 20 đến 50 triệu đồng

Để giải quyết tình trạng trên, Công đoàn Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành đã mời những công nhân đang nợ tín dụng đen đến xác minh, trao đổi. Qua đó, Công đoàn xác định có hơn 10 công nhân vay nợ tín dụng đen, đều khó có khả năng thanh toán bởi số tiền đã "lãi mẹ đẻ lãi con". Có công nhân vay nợ tín dụng đen từ 7 năm về trước, khi chưa vào Công ty làm việc. Ban đầu, tiền gốc chỉ hơn 10 triệu đồng. Đến nay, tiền lãi đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân khó khăn để ngăn ngừa tín dụng đen
Đồng chí Nguyễn Qui Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành (người đeo khẩu trang màu trắng) trao đổi với công nhân trong giờ làm việc. Ảnh: NVCC

Công ty, Công đoàn đã tuyên truyền, vận động người lao động tránh xa tín dụng đen, cố gắng thanh toán dứt điểm khoản nợ để tập trung vào công việc và ổn định cuộc sống. Đồng thời thông báo về việc thành lập Quỹ hỗ trợ đột xuất cho người lao động vay để giải quyết khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt.

"Đây là lần đầu tiên Công ty triển khai chương trình này. Công đoàn đề xuất với Ban Giám đốc mức lãi suất cho công nhân vay bằng lãi suất cho vay của Tổ chức Tài chính vi mô (CEP) là 0,55%/tháng, tương đương 6,6%/năm. Thời hạn cho vay là 12 tháng.

Điều kiện của người vay là cán bộ, công nhân viên của Công ty, có hoàn cảnh khó khăn (bản thân, gia đình gặp khó khăn trong sinh hoạt, bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động…). Về quy trình cho vay: Người lao động làm đơn đề nghị Công ty xem xét, Công đoàn sẽ thẩm định hồ sơ trước khi trình Ban Giám đốc.

Tùy trường hợp cụ thể của mỗi cán bộ, công nhân viên mà thời gian, thủ tục thẩm định dài hay ngắn. Đối với các hồ sơ chưa đầy đủ thông tin, Công đoàn sẽ làm việc với công đoàn bộ phận, quản lý bộ phận và một số đồng nghiệp của người lao động để xác nhận hoàn cảnh khó khăn là do tai nạn, rủi ro hay bản thân người lao động cờ bạc, vay nợ để tiêu xài. Sau khi xác nhận, căn cứ vào nhu cầu của người lao động, Công đoàn đề xuất Tổng giám đốc Công ty về mức cho vay và lãi suất.

Công ty dự kiến mức cho vay căn cứ vào chức danh của người lao động: Đối với nhân viên khối văn phòng là 50 triệu đồng, công nhân trực tiếp sản xuất là 20 triệu đồng.

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân khó khăn để ngăn ngừa tín dụng đen
Công đoàn Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành trao học bổng cho con công nhân lao động có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021 - 2022. Trong ảnh, công nhân lao động nhận học bổng thay cho con em mình. Ảnh: CĐ

“Mức cho vay đối với công nhân trực tiếp sản xuất thấp hơn nhân viên văn phòng vì thu nhập của công nhân thấp hơn. Mức chi tiêu và khả năng cân đối nguồn tài chính của công nhân eo hẹp nên nếu cho vay số tiền lớn hơn khả năng thanh toán sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của họ. Bình quân, công nhân thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng. Đối với gói vay 20 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng, mỗi tháng công nhân phải trả số tiền gốc và lãi bằng 25 đến 30% thu nhập. Cân đối tài chính trong thu nhập hằng tháng của công nhân, đây là số tiền phù hợp. Đối với trường hợp đặc biệt, quá khó khăn, gặp nguy hiểm sẽ được Công ty xem xét" - Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ.

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân lao động khó khăn được trích từ chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Song song với đó, Công ty phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô (CEP Tây Ninh) ngăn chặn tín dụng đen xâm nhập để người lao động yên tâm làm việc.

Công nhân không còn cảnh chạy trốn tín dụng đen

Hiện nay, Công ty đang xem xét cho vay đối với công nhân Nguyễn Văn Thìn (30 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động. Công đoàn đề xuất cho vay ở mức 30 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Thìn là lao động ngoại tỉnh đến Tây Ninh làm việc nên phải thuê trọ. Vợ chồng anh có con nhỏ 3 tuổi. Hằng tháng, tiền thuê nhà, điện nước, sinh hoạt, sữa cho con đã hết phần lương của anh. Công ty may nơi vợ anh làm việc ít đơn hàng, thu nhập hằng tháng không được bao nhiêu. Cả gia đình trông cả vào tiền lương của anh. Vừa rồi, anh Thìn không may bị tai nạn giao thông phải nghỉ ở nhà cả tháng trời, không đi làm được, thu nhập giảm sút, chi phí điều trị tốn kém. Vợ anh lại mang thai khiến anh rất lo lắng.

Vào đầu năm học mới, vợ chồng anh còn phải đóng tiền bán trú, đồng phục cho con. Anh Thìn kể: "Tôi rất thương con vì muốn mua thêm cho con bộ quần áo để mặc cho sạch sẽ cũng phải tính toán đủ bề. Khó khăn quá, tôi đã làm hồ sơ đề nghị Công ty cho vay để bù đắp chi phí, trang trải cuộc sống trước mắt".

Quỹ hỗ trợ đột xuất cho công nhân khó khăn để ngăn ngừa tín dụng đen
Công nhân Công ty CP Trần Hiệp Thành tham gia hoạt động tập thể. Ảnh: CĐ

"Đối với trường hợp anh Nguyễn Văn Thìn, Công đoàn đã hoàn tất khâu xác nhận thủ tục và đề nghị Công ty cho vay ở mức 30 triệu đồng. Được tiếp cận nguồn vốn vay chính thức, anh Thìn cũng như nhiều công nhân lao động khác không phải tìm đến tín dụng đen, phải nghỉ việc hoặc trốn chạy mà yên tâm làm việc" - đồng chí Nguyễn Qui Hoàng cho biết.

“Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là con đường của khát vọng và niềm tin” “Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là con đường của khát vọng và niềm tin”

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu như vậy khi đến dự và cắt băng khánh thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái ...

Sửa Luật Đất đai để tạo hướng đột phá tích cực Sửa Luật Đất đai để tạo hướng đột phá tích cực

Chiều qua, sau thời gian dài nghị án, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án ...

Trẻ 3 tuổi cũng trượt mầm non! Trẻ 3 tuổi cũng trượt mầm non!

Một sự việc vô tiền khoáng hậu vừa xảy ra ở Trường Mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cơ sở Tứ Kỳ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Hoạt động Công đoàn -

Lắng nghe công nhân lao động để thấu hiểu và chia sẻ

Không chỉ lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ; những ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động (CNLĐ) còn được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo…

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Hoạt động Công đoàn -

Ông Nguyễn Kỳ Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam

Với tinh thần chủ động, linh hoạt điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, đổi mới hoạt động, Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp ( KKT & KCN) tỉnh Quảng Nam thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu quan trọng, nhất là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện A Lưới chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, trong Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về chủ quyền biển, đảo

Nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình số 1734/TTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); Hướng dẫn số 80/HD-TLĐ ngày 27/3/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2023, ngày 29/5/2023, tại TP biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Nghiệp đoàn Nghề cá (NĐNC) Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo, chống khai thác IUU và ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, ngư dân NĐNC.

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nhà báo Lâm Chí Công được bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn

Nhà báo Lâm Chí Công vừa được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn, thời hạn 5 năm kể từ 1/6/2023.

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua, khen thưởng

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng”.

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động là “tai mắt” tốt nhất giám sát bản thoả ước

Dệt may là ngành đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ngành. Vậy, người lao động, doanh nghiệp được lợi gì từ TƯLĐTT ngành? Cùng lắng nghe chia sẻ của đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được? Kinh tế tuần

Gói tín dụng 120 000 tỷ đồng: cách nào để “tiêu” được?

Ngày 24/05, chính lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) vẫn chưa phát sinh dư nợ, nghĩa là chưa có đồng vốn nào được cho vay ra. Vậy điều gì khiến cho gói tín dụng có lãi suất ưu đãi hơn từ 1,5-2% lại không giải ngân được? Điểm tắc nghẽn nằm ở đâu? Và làm thế nào để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng này trong thời gian tới góp phần thực hiện thành công Đề án 1 triệu căn NOXH từ nay đến năm 2030?
3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi Tôi công nhân

3 gợi ý công việc cho NLĐ mất việc ngoài 40 tuổi

Chương trình Tôi công nhân ngày hôm nay sẽ gợi ý 3 công việc phù hợp với người lao động (NLĐ) ở tuổi ngoài 40.
30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Công đoàn số

30 năm phát triển Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam được thành lập đánh dấu sự đổi mới về nội dung hoạt động trong hệ thống Ngân hàng, đồng thời khẳng định vị trí và vai trò mới của tổ chức Công đoàn - đại diện cho người lao động trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn TP Từ Sơn: Tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đề xuất Công đoàn TP Từ Sơn tập trung thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu ở Đơn Dương

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, người lao động, tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu là mục tiêu hướng đến trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn huyện Đơn Dương.

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn viên cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra

Chiều 1/6, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”

Sáng ngày 31/5/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội (Công ty HASO) với Công đoàn Công thương Việt Nam (CĐCTVN) Chương trình vì phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn BIDV: Góp phần để 100% người lao động được bảo đảm việc làm, thu nhập

Với cam kết: “Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập hấp dẫn cho mọi nhân viên, trở thành ngân hàng mà tất cả những người giỏi nhất đều mong muốn được làm việc và cống hiến”, trong năm 2022 vừa qua, BIDV và Công đoàn BIDV đã triển khai nhiều hoạt động, biện pháp hiệu quả để đảm bảo sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Đại hội điểm Công đoàn huyện Tuy Phong: Đổi mới để chăm lo tốt NLĐ

Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tại Công đoàn huyện Tuy Phong, Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tham gia lấy ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XII, trình Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Thừa Thiên Huế tổ chức rút kinh nghiệm đại hội cấp trên trực tiếp sơ sở

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Thạnh Phú: Một nhiệm kỳ mới vì người lao động

Sau 2 ngày (30 và 31/5), Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Thạnh Phú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Bến Tre chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Thái Bình: Từ thực tiễn hoạt động hướng tới hoàn thiện Luật Công đoàn

Ngày 30/5/2023 tại Thái Bình, Viện Công nhân và Công đoàn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức tọa đàm "Thực trạng hoạt động Công đoàn, thực tiễn thi hành Luật Công đoàn 2012 tại Thái Bình và đề xuất giải pháp, kiến nghị hoàn thiện".