Thứ bảy 24/02/2024 19:23

Công nhân khó khăn ở Hà Nội có cơ hội mua hàng "0 đồng" dịp Tết

Công đoàn - Hồng Nhung

Ngoài nhận hỗ trợ từ LĐLĐ TP Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, công nhân lao động khó khăn có cơ hội mua hàng "0 đồng" từ các gian hàng chợ Tết.

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đối tượng chăm lo là tất cả ĐV, NLĐ, trong đó ưu tiên người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm.

Các đoàn viên thuộc gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết hoặc ở lại đơn vị, doanh nghiệp phục vụ công tác, sản xuất, kinh doanh dịp Tết cũng thuộc đối tượng được công đoàn chăm lo.

20.000 công nhân lao động Hà Nội được hỗ trợ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội - Phạm Quang Thanh trong một hoạt động chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ dịp tết Nguyên đán 2023. Ảnh: CĐCC

Như mọi năm, hoạt động chăm lo Tết sẽ được tổ chức ở 03 cấp: LĐLĐ TP Hà Nội, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở. Các hoạt động sẽ hướng về cơ sở, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 ĐV, NLĐ được hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trong đó hỗ trợ qua công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở là 15.000 người với mức 1 triệu đồng/người, theo hình thức chuyển khoản trực tiếp.

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố và LĐLĐ TP Hà Nội trực tiếp thăm, chúc Tết, tặng quà cho 5.000 ĐV, NLĐ với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người và 1 túi quà trị giá 350.000 đồng.

LĐLĐ TP Hà Nội cũng dự kiến tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ 2024" vào thứ Bảy, ngày 27/1/2024 (tức ngày 17 tháng Chạp năm Quý Mão) với 1.000 đại biểu, trong đó có 800 ĐV, NLĐ.

20.000 công nhân lao động Hà Nội được hỗ trợ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Người lao động thủ đô hào hứng tham gia Chợ Tết Công đoàn năm 2023. Ảnh: PV

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” dự kiến diễn ra trong hai ngày cuối tháng 1/2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phiên chợ trực tiếp với khoảng 80 gian hàng diễn ra tại các địa bàn có đông công nhân lao động, gặp khó khăn nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tặng phiếu mua hàng, tặng sản phẩm thiết yếu với giá “0 đồng”. Chương trình sẽ lồng ghép các hoạt động vui Xuân, đón Tết, tư vấn, tặng quà, khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn pháp luật cho ĐV, NLĐ… Ban tổ chức dự kiến sẽ tặng 7.000 phiếu phiếu mua hàng (trị giá 500.000 đồng/phiếu) cho ĐV, NLĐ khó khăn.

Phiên chợ trực tuyến thông qua sàn thương mại điện tử, các siêu thị nhằm cung cấp các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, phục vụ nhu cầu ngày Tết của ĐV, NLĐ với giá ưu đãi, đảm bảo chất lượng.

Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn – Xuân 2024” cũng là một điểm nhấn trong các hoạt động chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội. Theo đó, công đoàn sẽ bố trí 30 xe ô tô đưa 1.200 công nhân về quê ăn Tết và trở lại làm việc sau Tết.

Ngoài ra, khoảng 5.000 công nhân được hỗ trợ vé tàu, xe về quê với mức 300.000 đến 500.000 đồng/người tùy theo chặng đi. Tổng số tiền hỗ trợ vé xe là 1,9 tỷ đồng.

20.000 công nhân lao động Hà Nội được hỗ trợ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Những chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động thủ đô về quê ăn Tết năm 2023. Ảnh: PV

Nhân dịp này, LĐLĐ TP Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ xây dựng, sửa chữ 35 Mái ấm Công đoàn cho 35 gia đình ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

Tổ chức truyền thông nhanh chóng, kịp thời, liên tục về các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ của các cấp công đoàn Thủ đô trên các phương tiện truyền thông, báo đài, các nền tảng mạng xã hội.

Tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" tập trung ở cơ sở, cấp trên trực tiếp cơ sở, đảm bảo thuận lợi, thu hút nhiều ĐV, NLĐ tham gia, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Những nơi không tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” tập trung lựa chọn hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp để ĐV, NLĐ đón Tết đảm bảo mọi ĐV, NLĐ được quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.

Tổ chức hỗ trợ; thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết ĐV, NLĐ: với sự tham gia của lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành. Quan tâm đặc biệt tới ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ốm đau dài ngày hoặc bị mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu, mất việc làm, bị thiên tai.

Tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”: Theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tổ chức Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn – Xuân 2024”: Hỗ trợ phương tiện đối với ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn” về quê đón Tết và đón CNLĐ quay trở lại làm việc sau Tết; hỗ trợ vé xe bằng tiền; hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé tàu, xe, vé máy bay.

Chăm lo cho ĐV, NLĐ không về quê đón Tết: Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên ĐV, NLĐ ở các khu nhà trọ không có điều kiện về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của ĐV, NLĐ. Tuyên truyền, vận động ĐV, NLĐ đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và quay lại làm việc đúng thời gian quy định...

Công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho ĐV, NLĐ vào dịp Tết.

Tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về phương án, kế hoạch sản xuất, trả lương, trả thưởng Tết; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, NLĐ trong dịp Tết.

Tăng cường xã hội hóa nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ ĐV, NLĐ vào dịp Tết, vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ nguồn lực để tổ chức công đoàn thực hiện các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV, NLĐ.

20.000 công nhân lao động Hà Nội được hỗ trợ dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Kết quả chăm lo cho ĐV, NLĐ dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của LĐLĐ TP Hà Nội.

Dự kiến 3.300 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ dịp Tết Dự kiến 3.300 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ dịp Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Ninh Thuận cho biết, dịp tết Nguyên đán 2023, dự kiến khoảng 3.300 đoàn viên, người lao động (NLĐ) ...

Chăm lo Tết gia đình cán bộ, đoàn viên ở xa Tổ quốc Chăm lo Tết gia đình cán bộ, đoàn viên ở xa Tổ quốc

Ngày 13/1, Công đoàn Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) đã thăm, tặng quà, động viên gia đình của 8 đoàn ...

10 hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2024 của Công đoàn Việt Nam 10 hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2024 của Công đoàn Việt Nam

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức 10 hoạt động trọng tâm nhằm ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Công đoàn -

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Do việc chuẩn bị nội dung Talk Công đoàn số 48 chưa thực sự kỹ lưỡng, không đạt chất lượng, chương trình tuần này chưa thể phát sóng.

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng 20 giờ, ngày 24/02/2024.
Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024? Tôi công nhân

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024?

Ngay cả khi tham gia công đoàn thì cũng có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí. Nội dung này được đề cập rất rõ tại khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ năm 2016.
Đón xem Talk Công đoàn: Không để nợ lương viên chức trở thành "điểm nóng" Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Không để nợ lương viên chức trở thành "điểm nóng"

Không để nợ lương viên chức trở thành “điểm nóng” - đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng lúc 20 giờ, thứ Bảy, ngày 17/02/2024.
Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp Pháp luật lao động

Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến hưởng bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Theo đó, có 5 điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc

Bản tin công nhân ngày 23/02 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc; Trong năm 2024, xây dựng hơn 1.600 căn hộ cho công nhân thuê; Hàng nghìn lao động Nghệ An tìm việc gần nhà...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Chính sách mới -

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ mới với những chính sách và nhiệm vụ mới, đặt tổ chức Công đoàn đứng trước những thách thức rất lớn về việc làm sao thu hút được nhiều NLĐ tham gia. Điều này đòi hỏi truyền thông công đoàn (TTCĐ) trong giai đoạn mới phải đi trước, đi nhanh, đi thận trọng và đi đến đích; đảm nhiệm cho được vai trò mở đường dẫn lối cho những lĩnh vực khác của công đoàn hoàn thành mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đặc biệt quan trọng, đánh dấu 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Công đoàn -

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (CĐVN) diễn ra từ ngày 1-3/12/2023, tại thủ đô Hà Nội. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, 1.095 đại biểu tham dự Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao thảo luận sâu sắc các văn kiện trình Đại hội, hoàn thành trọng trách trao gửi của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) cả nước. Đại hội thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng để các cấp công đoàn (CCCĐ) sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

6 nội dung hoạt động Tháng Công nhân 2024

Chính sách mới -

6 nội dung hoạt động Tháng Công nhân 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 gồm 6 hoạt động trọng tâm.

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 4.000 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.