"Tiếng nói" cán bộ CĐCS trong doanh nghiệp tùy thuộc vào bản lĩnh từng người

Công đoàn - ĐÌNH TOÀN thực hiện

Long An là một trong những tỉnh có lực lượng công nhân lao động làm việc trong các khu công nghiệp (KCN) rất lớn. Hoạt động điều hành tổ chức Công đoàn nơi đây do vậy đặt nhiều yêu cầu cao, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và linh hoạt. Song song đó công tác chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động nơi đây cũng rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy còn có những bất cập, vướng mắc từ các quy định dẫn khiến tổ chức công đoàn nói chung và Công đoàn Các KCN Long An cũng gặp khó khăn trong điều hành, hoạt động, đặt ra nhu cầu cầu có những điều chỉnh phù hợp. Liên quan công tác này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Long An.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Khó khăn khi cán bộ CĐCS thay đổi liên tục

PV: Xin đồng chí cho biết một số nét về tình hình hoạt động của Công đoàn KCN tỉnh Long An thời gian qua như thế nào, trong điều hành hoạt động có gặp khó khăn, vướng mắc gì không?

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang: Nói chung thì về hoạt động của công đoàn các khu công nghiệp (KCN), thì cái thứ nhất mà gặp phải khó khăn đó là vấn đề về biên chế con người. Tại vì hiện nay thì công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc các KCN thì rất là đông, số lượng đoàn viên, công nhân lao động rất là lớn.

Cụ thể, như Long An có 688 CĐCS trực thuộc và gần 140.000 đoàn viên. Đồng thời là các CĐCS này hoạt động chia đều ở 18 khu công nghiệp trải dài trên 5 địa bàn huyện của tỉnh. Quá trình quản lý hướng dẫn hoạt động CĐCS thì gặp rất nhiều khó khăn do lực lượng cán bộ không đủ. Cái thứ hai nữa là đối với đội ngũ cán bộ CĐCS hiện nay thì đa phần các anh chị là kiêm nhiệm, vừa làm công việc công ty vừa làm công việc công đoàn và hầu như là phải làm ngoài giờ.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang tham gia ý kiến tại Hội Nghị sơ kết 5 năm thí điểm Mạng lưới Công đoàn Các KCN (2018 - 2023) tại TP.Huế ngày 2/7/2024. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Đồng thời là có những chị không có nghiệp vụ chuyên môn về tài chính nên CĐCS cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình lập dự toán, quyết toán, thu chi tại cơ sở.

Vấn đề thứ ba nữa là vẫn còn những bất cập trong quy chế thi đua khen thưởng đối với cán bộ CĐCS. Yêu cầu phải có những sáng kiến, đề tài khoa học kèm theo với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm, hoặc là chiến sĩ thi đua cơ sở, nhưng đa số các bạn làm chủ tịch CĐCS thường ở phòng hành chính. Mà phòng hành chính thì ít có điều kiện để mà có những sáng kiến hay đề tài khoa học, thường là nó tập trung ở dưới đội ngũ sản xuất và bộ phận kỹ thuật. Vì vậy mặc dù là các bạn này làm rất là tốt về công việc công đoàn, chăm lo, bảo vệ người lao động rất là tốt, thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn, nhưng khi mà xét thi đua thì họ không được khen thưởng. Đó cũng là một cái thiệt thòi rất lớn cho cán bộ CĐCS.


Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang phát biểu chỉ đạo tại một Đại hội CĐCS ở một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Ảnh: ĐVCC

Bên cạnh đó lực lượng cán bộ CĐCS thay đổi thường xuyên, liên tục. Có khi mình vừa đào tạo và tập huấn xong thì bạn này lại nghỉ việc, lại thay đổi một bạn mới. Không thể nào một năm mà mình mở rất nhiều lớp tập huấn nên lại phải hướng dẫn trực tiếp, hoặc là gián tiếp qua các nhóm zalo.

Chính vì vậy tôi nghĩ cũng cần có những cái tài liệu về các lĩnh vực hoạt động công đoàn, kể cả tài chính, công tác kiểm tra để mà thống nhất toàn quốc, hướng dẫn các CĐCS thực hiện đồng loạt thì nó sẽ thuận tiện hơn.

Chi phúc lợi, hỗ trợ đoàn viên bất cập do vướng quy định

PV: Nhiều tổ chức Công đoàn các KCN hiện nay bày tỏ vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu. Long An thì thế nào, đồng chí có thể cho biết thêm?

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang: Theo quy định hiện nay, nếu mà mình mua sắm hàng hóa từ 100 triệu đồng trở lên, thì tất cả phải thông qua đấu thầu qua mạng của Bộ Tài chính. Mà đối với công tác đấu thầu thì hầu như là các bạn chủ tịch CĐCS hoặc là kế toán không có được trang bị nghiệp vụ. Đồng thời cái hồ sơ mà đấu thầu cũng rất phức tạp. Nếu có tập huấn đi nữa thì các bạn này cũng không có khả năng thực hiện và cũng không có thời gian để thực hiện. Vì vậy công việc đấu thầu để mà mua sắm quà tặng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán thường gặp rất nhiều khó khăn.

Lãnh đạo L Đ L Đ tỉnh Long An và lãnh đạo Công đoàn Các KCN tỉnh Long An tặng quà cho công nhân, người lao động về quê đón tết cổ truyền. Ảnh: ĐVCC

Do đó hầu như các CĐCS đã chuyển hướng sang là trao tặng quà bằng tiền mặt. Điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến cái tinh thần chăm lo cho người lao động. Tại vì chi tiền thì nó không có ý nghĩa bằng là trao những phần quà. Quà của công ty, rồi quà của công đoàn, chứ tặng tiền thì họ lại xài hết, không có cái gì để họ mang về nhà "khoe".

PV: Trước thực trạng đấy thì thời gian qua Long An có sáng kiến gì, linh động như thế nào thưa đồng chí?

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang: Long An thì cũng hướng dẫn đối với những cán bộ, những CĐCS có lượng đoàn viên ít thì các bạn có thể mua dưới 100 triệu đồng, thì chúng ta sẽ xét thầu và chúng ta sẽ ký hợp đồng và xuất hóa đơn của Bộ Tài chính. Còn những nơi trên 100 triệu đồng thì cũng phải thực hiện theo quy định để đấu thầu thôi.

Theo đó mình sẽ tìm những đơn vị đấu thầu có uy tín để mình giới thiệu cho các CĐCS lớn để họ nhờ đơn vị tư vấn đấu thầu đó thực hiện các gói thầu. Nhưng mà hiện nay thì hầu như chưa có đơn vị nào làm được mà các bạn thường chuyển sang chi quà bằng tiền mặt.

Chỉ có công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn khu công nghiệp thì có tổ chức đấu thầu quà tết cho công nhân, mà cũng là thuê các đơn vị tư vấn đấu thầu chuyên nghiệp.

Cần linh hoạt trong chi hỗ trợ đoàn viên khó khăn

PV: Theo đồng chí liên quan đến chính sách và chế độ chăm lo cho công nhân, người lao động có quy định nào bị vướng cần phải tháo gỡ cũng như tăng quyền cho công đoàn các khu công nghiệp trong điều phối, tổ chức các hoạt động để chăm lo tốt cho công nhân, người lao động?

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang: Hiện nay thì cái mức chi của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chi cho cấp dưới thì nó cũng còn nhiều cái mức chi nó đang còn bị khống chế.

Ví dụ như chi thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho các đoàn viên ở dưới cơ sở thì hiện nay vẫn là quy định mức tối đa là 500 ngàn đồng. Nhưng mà hiện tại thì có những trường hợp là tai nạn lao động rất là nặng hoặc là bệnh hiểm nghèo, hoặc là hỏa hoạn hay là những trường hợp đột xuất họ rất là khó khăn. Mình trao tặng 500 ngàn đồng thì cái mức tiền đó nó không đáng là bao, nó không thể hiện được cái gì, không thể hiện được cái chăm lo. Do đó là Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đang sửa đổi quy chế chi của công đoàn cấp trên, làm sao để định ra cái mức chi phù hợp cho đoàn viên người lao động.

Tổ chức Công đoàn tại Long An tổ chức cho con em công nhân, người lao động vui chơi, hoạt động thể thao. Ảnh: ĐVCC

"Tiếng nói" của cán bộ CĐCS tùy thuộc vào năng lực, bản lĩnh từng người

PV: Thường thì công đoàn các khu công nghiệp có đặc thù là có quan hệ lao động với giới chủ, liệu cái tiếng nói của người lãnh đạo công đoàn của khu công nghiệp, đặc biệt là CĐCS có bị hạn chế, ràng buộc về chính sách tiền lương, về mức chi phúc lợi... Đồng chí cho biết thêm kinh nghiệm của Long An trong vấn đề này?

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Trang: Tiếng nói cũng như vai trò chức năng của cán bộ CĐCS trong doanh nghiệp thì nó còn tùy thuộc vào cái bản lĩnh và năng lực của từng cán bộ. Nghĩa là mặc dù vẫn hưởng lương của ông chủ như nhau, nhưng có những bạn họ ở những vị trí nhất định trong công ty, như quản lý chẳng hạn. Họ có khả năng tham mưu được với ban giám đốc và họ đóng vai trò quan trọng trong những cái công việc công ty thì cái tiếng nói của họ đối với ban giám đốc sẽ có trọng lượng.

Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể lần thứ 4 (2023 – 2026) giữa CĐCS và BGĐ Công ty TNHH giầy Chingluh VN, Long An. Ảnh: ĐVCC

Và họ sẽ giải quyết được rất là hài hòa mối quan hệ lao động. Họ sẽ tập hợp ý kiến người lao động và họ đề xuất lên ban giám đốc để có thể giải quyết kịp thời, tổ chức đối thoại hoặc đưa ra hướng giải quyết cho nó ổn thỏa trong quá trình quan hệ lao động, để không xảy ra lao động ngừng việc tập thể hay là đình công.

Còn đối với những anh chị mà cán bộ CĐCS mà nhiều khi đoàn viên họ tín nhiệm bầu lên từ dưới xưởng sản xuất là công nhân trực tiếp thì cũng có những hạn chế nhất định. Tại vì công nhân trực tiếp thì các bạn không có điều kiện để tiếp xúc với ban đốc công ty thường xuyên và cũng không được tham dự những cuộc họp quan trọng của công ty và cũng không có nắm được tình hình sản xuất kinh doanh của công ty để mà có ý kiến xây dựng những cái định hướng, năng suất lao động để bảo vệ người lao động.

Hoạt động chăm lo rất ý nghĩa đối với CNLĐ của Công đoàn ác KCN tỉnh Long An. Ảnh: ĐVCC

Hay với các quy chế thì họ cũng ít tham gia được tiếng nói trong ban giám đốc, bởi vì họ không có thời gian do phải lao động, sản xuất. Tuy nhiên thì cũng có những bạn là công nhân trực tiếp sản xuất nhưng họ lại làm rất tốt do năng lực của họ.

Nghĩa là họ tiếp xúc được với người lao động, họ có uy tín với tập thể người lao động và họ có tiếng nói mạnh mẽ. Họ biết huy động sức mạnh tập thể để kiến nghị với ban giám đốc. Cái tốt hay không tốt là do năng lực của mỗi bạn cán bộ công đoàn.

Tuy nhiên để có được cái năng lực đó thì công đoàn cấp trên cũng phải hỗ trợ rất nhiều, đào tạo rất nhiều, huấn luyện rất nhiều và cập nhật thường xuyên những kiến thức pháp luật, những vấn đề quan trọng liên quan đến quan hệ lao động cho các bạn ấy để các bạn nắm và tham mưu với ban giám đốc để bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình.

Xin cảm ơn đồng chí.

Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thí điểm Mạng lưới Công đoàn các KCN giai đoạn 2018 – 2023, phương hướng nhiệm vụ đến năm 2028 tổ chức tại TP.Huế ngày 2/7/2024 do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức đã nhận được hơn 50 ý kiến của các đại biểu tham gia trực tiếp. Trong số đó có khá nhiều ý kiến nêu những bất cập cần điều chỉnh, bổ sung, hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh liên quan đến công tác cán bộ, tổ chức bộ máy, công tác đào tạo, biên chế, quản lý tài chính, tài sản, thu tài chính, quyết toán, đấu thầu, cơ sở vật chất, kiểm tra, giám sát, các giải pháp hoạt động của CĐCS, về thương lượng, thoả ước tập thể... Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết đã tiếp thu và sẽ chuyển lại các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực của các ban, để các ban đánh giá, nghiên cứu, tham mưu báo cáo đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét, cho ý kiến triển khai thực hiện.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Công đoàn -

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương làm trưởng đoàn đã đến Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Công đoàn -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN

Sinh thời, dù trên cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn quan tâm, dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với công tác công đoàn.

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phát triển đoàn viên -

Phóng sự: Tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước

Phóng sự đề cập đến phương thức, cách làm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng trong việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tập hợp sức mạnh đoàn viên lao động khu vực ngoài nhà nước, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023-2028.

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị việc dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Công đoàn -

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chú trọng xây dựng đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài nhà nước để đáp ứng tình hình mới

Để tổ chức Công đoàn được hoạt động hiệu quả từ cơ sở, những năm qua, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giành hàng tỷ đồng để tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công đoàn cơ sở ngoài khu vực ngoài nhà nước. Nhờ đó, cán bộ công đoàn cơ sở có đủ năng lực, phẩm chất và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Công đoàn -

Biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân tiêu biểu

Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), nghiệp đoàn xuất sắc tiêu biểu và đoàn viên, công nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2024 tại Nhà Văn hóa lao động An Giang.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Kỳ 4: Tham gia xây dựng chính sách bảo vệ người lao động

Công đoàn -

Kỳ 4: Tham gia xây dựng chính sách bảo vệ người lao động

Nhằm chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ), Công đoàn các cấp thành phố Đà Nẵng tăng cường tham gia góp ý xây dựng, sửa đổi các quy định, chính sách, bộ luật liên quan trực tiếp đến NLĐ như: Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH)… Qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, tiếp tục khẳng định vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, bảo vệ người lao động.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

Phúc lợi đoàn viên -

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

14 năm làm công nhân, anh Tường lần đầu tiên được ngồi ăn cơm ca cùng giám đốc. Khoảng cách vị trí xóa nhòa, ở đó chỉ có bầu không khí “hòa đồng, vui vẻ” - theo như anh cảm nhận.