Nhiều tiềm năng cho MEATDeli tiếp tục dẫn đầu trên thị trường thịt mát
Kinh tế - Xã hội - 29/10/2022 12:21 L.T
Từ 17 cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội đến gần 4.000 điểm bán trên cả nước
Ngày cuối tuần, chị Thanh Vân tranh thủ đi siêu thị mua nhu yếu phẩm cho gia đình. “Chiếm sóng” phần lớn trong giỏ hàng của chị là sản phẩm thịt mát MEATDeli, từ ba chỉ, thịt nạc vai, thịt băm đến thịt viên sẵn.
“Mình là “fan” của MEATDeli cũng gần được 4 năm rồi. Lúc sản phẩm này mới ra mắt, mình mua vì tò mò thôi, ai ngờ “nghiện” lúc nào không biết. Thịt thơm ngon, nấu không hề có bọt. Thích nhất là thịt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được gần một tuần, rất tiện lợi cho những người bận rộn, lười đi chợ mỗi ngày như mình.” – Chị Thanh Vân chia sẻ
Thịt heo sạch MEATDeli được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn, giúp thịt mềm ngon, trọn dinh dưỡng. |
Giống với chị Thanh Vân, anh Ngọc Hưng cũng là người tiêu dùng quen thuộc của MEATDeli nhưng câu chuyện của anh lại đặc biệt hơn.
“Thời gian còn du học ở Pháp, phải tự đi chợ nấu ăn, mình rất ngạc nhiên khi thấy thịt lợn ở bên này bán thịt mát, khác hẳn với ở Việt Nam chủ yếu bán thịt nóng. Về Việt Nam, đúng lúc MEATDeli ra mắt, mình thuyết phục mẹ chuyển sang mua MEATDeli vì tìm hiểu thì thấy thịt mát vượt trội hơn thịt nóng rất nhiều về hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Con trai nói vậy nhưng mẹ không tin đâu, thói quen của mẹ là cứ phải thịt tươi mới ngon. Mãi một thời gian dài, MEATDeli mới “cưa đổ” mẹ và trở thành thực phẩm không thể thiếu của gia đình mình.” – Anh Hưng nói.
Các sản phẩm thịt mát của MEATDeli |
Cuối năm 2018, MEATDeli ra mắt với 17 cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội. Thời điểm này, nhiều người vẫn tỏ ra nghi hoặc về “chuyện đường dài” của thương hiệu này. Bởi lẽ, thói quen của người Việt là sử dụng thịt nóng. Từ bao đời nay, những miếng thịt lợn tươi vừa mổ xong mới được xem là ngon nhất. Thịt mát dù được ưa chuộng ở nhiều quốc gia phát triển nhưng vẫn còn quá lạ lẫm ở Việt Nam. Thay đổi thói quen, tư duy ẩm thực của gần 100 triệu người không phải con đường đơn giản. MEATDeli đã tiên phong làm làm điều “không dễ” đó.
Những sản phẩm MEATDeli đầu tiên đã được “thai nghén” nhiều năm trước khi ra đời. Công ty Masan MEATLife (MML) – đơn vị sở hữu thương hiệu MEATDeli đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao tại Nghệ An với khả năng cung cấp 250.000 con mỗi năm. Tại đây, từ con giống đến nguồn thức ăn được các chuyên gia giàu kinh nghiệm theo sát quản lý chất lượng đến từng cá thể lợn. Và sau đó là tổ hợp chế biến thịt mát MEAT Hà Nam có công suất chế biến 1.4 triệu con lợn/năm.
Từ những cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội, đến nay, MEATDeli đã có gần4.000 điểm bán tại 60 tỉnh thành trên cả nước. Nhà máy chế biến thịt mát thứ hai, MEATDeli Sài Gòn với công suất tương đương MEAT Hà Nam cũng được đầu tư tại Long An để phục vụ thị trường phía Nam. Sau 4 năm, MEATDeli đã có mặt ở khắp các tỉnh thành Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn. Để làm được điều này, ngoài tiềm lực của doanh nghiệp, hậu thuẫn của hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước WinMart/WinMart+ thì chắc chắn không thể thiếu sự đón nhận của khách hàng.
Thịt mát MEATDeli của MML được sản xuất theo công nghệ Châu Âu |
Liên tục đổi mới và ra mắt các sản phẩm vượt trội hơn
Thị trường hàng tiêu dùng những năm gần đây đang chứng kiến thị hiếu khách hàng liên tục thay đổi. Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức với nhiều thương hiệu. Cần đổi mới liên tục để có thể theo kịp thời đại, đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới đang trở thành yếu tố sống – còn với các doanh nghiệp FMCG.
Tiên phong phục vụ người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm thịt mát tiêu chuẩn Châu Âu. Sự tăng trưởng thần tốc của MEATDeli đã phần nào chứng minh thành công bước đầu của thương hiệu này khi thay đổi được thói quen sử dụng thịt của hàng triệu khách hàng. Ở mảng thịt mát, sẽ không quá khi nói MEATDeli chưa có đối thủ.
Tuy nhiên, điều thú vị hơn ở thương hiệu này chính là ở tư duy “không ngủ quên trên chiến thắng”. Từ những sản phẩm cơ bản ban đầu, menu MEATDeli ngày càng đa dạng hơn. Từ dòng sản phẩm cao cấp đến bình dân, từ thịt sơ chế đến thịt chế biến sẵn, MEATDeli đang “bao vây” mọi phân khúc và nhu cầu của khách hàng.
Hành trình của MEATDeli chắc chắn còn dài, khi thịt nóng vẫn chiếm thị phần đa số tại Việt Nam. Tuy nhiên, “viên gạch” đầu tiên của MEATDeli đã xây nền móng cho cuộc cách mạng thịt mát tại Việt Nam, điều đã từng diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Câu chuyện của thương hiệu “quốc dân” thế hệ mới này cũng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp khác mạnh dạn đầu tư, mang đến người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm tiêu dùng chất lượng quốc tế.
MEATDeli được vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022” Ngày 16/7/2022 tại Hà Nội, thịt mát MEATDeli của CTCP Masan MEATLife đã được vinh danh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2022”. ... |
Tập đoàn Masan hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng bão số 4 Ngày 10/10, tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan) phối hợp cùng Công an ... |
Masan Group, WinCommerce, Masan High-Tech Materials lọt Top 10 Thương hiệu mạnh Ngày 12/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan) vừa được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022. Hai công ... |
Tin cùng chuyên mục
Kinh tế - Xã hội - 22/11/2024 18:55
Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số
TS. Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, cho biết tỷ lệ tử vong mẹ ở vùng sâu, vùng xa, miền núi cao gấp 3,5 lần so với vùng đồng bằng, đô thị; tỷ lệ tử vong mẹ ở dân tộc Mông cao gấp 7-8 lần so với dân tộc Kinh, Tày.
Kinh tế - Xã hội - 22/11/2024 14:42
Nâng cao năng lực ứng phó sự cố môi trường và cháy nổ trong các KCN tỉnh Vĩnh Phúc
Các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong các KCN tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng nỗ lực triển khai các biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu tối đa rủi ro, bảo vệ môi trường và tài sản.
Kinh tế - Xã hội - 22/11/2024 11:30
Địa ốc Đà Nẵng lột xác toàn diện, bước vào giai đoạn tăng trưởng mới
Trong đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường địa ốc Đà Nẵng năm 2024, ghi nhận dấu ấn và vai trò lực đẩy của những tổ hợp bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn với quy hoạch bài bản cùng hệ thống tiện ích cao cấp theo mô hình “all-in-one” tiên phong.
Kinh tế - Xã hội - 21/11/2024 21:00
Tra cứu giấy phép lái xe bị tạm giữ như thế nào?
Tra cứu giấy phép lái xe bị tạm giữ được thực hiện thông qua ứng dụng VNeID (tài khoản định danh điện từ) cài đặt trên điện thoại di động.
Kinh tế - Xã hội - 21/11/2024 20:00
Xe máy đang đi bị hụt ga chết máy, do đâu?
Xe máy đang đi bị hụt ga chết máy không phải hiếm gặp. Nguyên nhân do đâu, cách xử lý như thế nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.
Kinh tế - Xã hội - 21/11/2024 13:23
Ford Việt Nam tạo dấu ấn mạnh mẽ tại PVOIL VOC 2024
Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ lái một chiếc Ford Ranger chinh phục những địa hình hiểm trở? PVOIL VOC 2024 đã biến điều đó thành hiện thực cho hàng trăm người đam mê off-road tại Việt Nam.
- Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số
- Hành trình thầm lặng và trách nhiệm của người lái xe chở vật liệu nổ công nghiệp
- Vào nghiệp đoàn, người lao động phấn khởi có thu nhập ổn định
- LĐLĐ tỉnh Long An dự chi hơn 40 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán 2025
- Những Mái ấm Công đoàn mang nặng nghĩa tình ở Sóc Trăng