Thứ sáu 09/12/2022 23:52

NLĐ nhận thêm 1,2 triệu đồng/năm nhờ thương lượng của công đoàn

Công đoàn - HÀ VY

Công ty TNHH Ian Precision Việt Nam (Bắc Ninh) là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc. Nhờ thương lượng của công đoàn mà đoàn viên, người lao động (NLĐ) thực hiện tốt nội quy đã được thưởng thêm 1,2 triệu đồng/năm.

Thay đổi suy nghĩ của chủ doanh nghiệp

Công ty TNHH Ian Precision Việt Nam (nhà máy đặt tại tỉnh Bắc Ninh) chuyên sản xuất linh kiện điện tử với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Đặc thù của Công ty chủ yếu là dây chuyền sản xuất tự động hóa cao nên số lượng lao động chưa đến 100 người.

Ban đầu, cũng như nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khác, lãnh đạo Công ty chưa “mặn mà” với việc thành lập tổ chức Công đoàn. NLĐ cũng không muốn gia nhập tổ chức Công đoàn vì cho rằng hằng tháng phải nộp đoàn phí 1%.

Người lao động được tăng thêm 1,2 triệu đồng/năm nhờ khoản thưởng này
Đồng chí Phạm Thị Nhung là một cán bộ công đoàn cơ sở giỏi của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh vì đóng góp xây dựng quan hệ lao động hài hòa giữa NLĐ và doanh nghiệp . Ảnh: NVCC

Đồng chí Phạm Thị Nhung đã phân tích rõ những lợi ích của việc thành lập tổ chức Công đoàn cho lãnh đạo doanh nghiệp.

“Tôi đã phân tích để lãnh đạo hiểu rằng: Thứ nhất, khi doanh nghiệp trích 2% tổng quỹ lương để nộp kinh phí công đoàn, số tiền này được tính vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp được giảm thuế thu nhập phải nộp nếu sản xuất kinh doanh có lãi. Thứ hai, phần lớn số kinh phí này được trích lại cộng với 60% đoàn phí mà NLĐ đóng góp tạo nguồn cho công đoàn cơ sở (CĐCS) hoạt động. Nếu không có tổ chức Công đoàn, vào các dịp lễ, Tết hay trường hợp NLĐ ốm đau, hiếu, hỷ… Công ty phải đứng ra chăm lo, hỗ trợ NLĐ 100%. Nhưng khi thành lập tổ chức Công đoàn, CĐCS sẽ đồng hành với doanh nghiệp chăm lo cho NLĐ. Thứ ba, CĐCS còn được công đoàn cấp trên hỗ trợ về vật chất, tinh thần, trong khi điều kiện của Công ty chưa thể thực hiện được. Đó là đoàn viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo hay có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vào Tháng Công nhân, dịp lễ, Tết. Đoàn viên ở xa được hỗ trợ vé xe về quê. Đoàn viên có sáng kiến hoặc thành tích trong phong trào thi đua sẽ được công đoàn cấp trên khen thưởng... Một lợi ích nữa là, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, tạo không khí phấn khởi để NLĐ gắn bó với doanh nghiệp. Tôi cũng tổ chức họp mặt, trao đổi về vai trò, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn với NLĐ và so sánh giữa 1% đoàn phí phải trích nộp với những gì NLĐ được nhận lại từ chăm lo của tổ chức Công đoàn" - đồng chí Nhung cho biết.

Sau khi được làm rõ những nội dung trên, lãnh đạo Công ty đã ủng hộ thành lập CĐCS và tín nhiệm đề cử đồng chí Nhung giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn lâm thời. Từ chỗ chỉ có 20 NLĐ làm đơn gia nhập tổ chức Công đoàn thì sau cuộc họp đã có 100% NLĐ kí hợp đồng chính thức tự nguyện tham gia.

Người lao động được tăng thêm 1,2 triệu đồng/năm nhờ khoản thưởng này
Trong điều kiện doanh nghiệp còn khó khăn, lãnh đạo Công ty đã bỏ tiền cá nhân để cùng công đoàn tổ chức chương trình "Bốc thăm may mắn" tạo niềm vui cho NLĐ. Ảnh: NVCC

Thấu tình, đạt lý khi giải quyết tình huống trong doanh nghiệp

Khi phát sinh tình huống trong quan hệ lao động, đồng chí Phạm Thị Nhung luôn phân tích mặt lý, mặt tình với cả chủ doanh nghiệp và NLĐ để hai bên hiểu, chia sẻ với nhau trên quan điểm hài hòa lợi ích.

Kể về một tình huống phát sinh trong quan hệ lao động, đồng chí Nhung chia sẻ: “Một lần, vào gần dịp Tết Âm lịch, Công ty bị 2 đối tác trả lại 2 lô hàng lớn, thiệt hại kinh tế không nhỏ nên rất khó khăn. Do NLĐ chưa nắm rõ thông tin nên thiếu sự chia sẻ với doanh nghiệp, tiến hành ngừng việc và dự định nghỉ việc. Tôi đã gặp gỡ quản lý các bộ phận để lắng nghe tâm tư NLĐ thì được biết công nhân ngừng việc do chưa nhận được quyết định tăng lương, lo lắng doanh nghiệp không có tiền chi trả tháng lương thứ 13. Ngay lúc đó, tôi đã mời toàn thể NLĐ vào phòng họp để phân tích thiệt hại mà Công ty đang gặp phải, những khó khăn hiện tại của lãnh đạo. Từ đó mong NLĐ đặt mình vào vị trí của lãnh đạo để hiểu và sẻ chia. Trong khi Ban lãnh đạo Công ty đang "đau đầu" để tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục thiệt hại nói trên, việc đề xuất tăng lương cũng khó đạt được".

Người lao động được tăng thêm 1,2 triệu đồng/năm nhờ khoản thưởng này
Lãnh đạo Công ty tham gia các hoạt động do Công đoàn Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Vì vậy, đồng chí Nhung đề nghị công nhân cho mình thêm thời gian, vào hoàn cảnh thích hợp sẽ đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp. Đồng chí cũng phân tích thiệt thòi khi NLĐ quyết định nghỉ việc vội vã. Với tư cách là Kế toán trưởng, Trợ lý Ban lãnh đạo Công ty, đồng chí Nhung cam kết sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp để chi trả tháng lương thứ 13 cho NLĐ trước dịp nghỉ Tết Âm lịch. NLĐ vẫn được tăng lương, vào thời điểm muộn hơn quy định.

Đối với lãnh đạo doanh nghiệp, đồng chí Nhung cũng chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, lo lắng của NLĐ; phân tích ảnh hưởng của việc NLĐ đồng loạt nghỉ việc. Đối với doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử như Công ty Ian Precision Việt Nam, việc chậm trễ đơn hàng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Nếu không giữ chân được lao động có tay nghề, kinh nghiệm còn dẫn đến mất thời gian đào tạo, giảm năng suất lao động, giảm chất lượng sản phẩm và nguy cơ dẫn đến thiệt hại về kinh tế.

Người lao động được tăng thêm 1,2 triệu đồng/năm nhờ khoản thưởng này
NLĐ được tặng quà nhân dịp sinh nhật. Ảnh: NVCC

Trước khi thương lượng những nội dung có lợi cho NLĐ, đồng chí Nhung luôn lập kế hoạch cụ thể dựa trên tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, tham khảo thực tiễn ở các công ty trong khu công nghiệp. Từ đó bàn bạc, thống nhất với quản lý các bộ phận, đưa vào thỏa ước lao động tập thể, quy chế của Công ty, Công đoàn Công ty về nội dung chăm lo NLĐ. Từ thương lượng của công đoàn, mức lương của NLĐ mới vào làm việc cao hơn mức lương tối thiểu vùng 7%, phụ cấp của NLĐ làm việc lâu năm lên tới gần 2 triệu đồng/người/tháng…

Chủ tịch Công đoàn đã đề xuất với doanh nghiệp hằng tháng trích tiền chuyên cần vào Quỹ Công đoàn để xét khen thưởng đoàn viên thực hiện tốt chuyên cần trong 6 tháng với mức thưởng 500.000 đồng/người. Đó là "cú hích" để NLĐ chủ động, hăng say làm việc, đi làm đúng giờ và đều đặn hơn. Rất nhiều đoàn viên đã được nhận thêm 1,2 triệu đồng/năm nhờ khoản thưởng này.

Lãnh đạo doanh nghiệp từ chỗ không “mặn mà” về việc thành lập đã rất ủng hộ hoạt động của công đoàn. Chương trình nghỉ mát, du lịch cho NLĐ luôn được Công ty chủ động hỗ trợ gần 100% kinh phí. Các chương trình văn hóa, thể dục thể thao cho NLĐ, các cuộc thi của công đoàn luôn được lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ, báo cáo đầy đủ về công ty mẹ. Lãnh đạo Công ty trực tiếp ra sân tham gia thi đấu đá bóng cùng NLĐ.. Các dịp lễ, Tết gần đây, trong điều kiện doanh nghiệp khó khăn, lãnh đạo Công ty chủ động ủng hộ bằng tiền cá nhân để tặng quà cho NLĐ chất lượng tốt, tạo sự phấn khởi cho NLĐ.

Dám nói, dám làm, quyết đoán trong đối thoại

“Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới đặt ra yêu cầu rất cao về cán bộ công đoàn. Đối với cán bộ công đoàn chuyên trách, việc đáp ứng các yêu cầu đó đã khó, với cán bộ công đoàn kiêm nhiệm trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước lại càng khó hơn. Tuy nhiên, Ban Chấp hành công đoàn Công ty TNHH Ian Precision Việt Nam, cá nhân đồng chí Phạm Thị Nhung đã dám nói, dám làm, quyết đoán trong đối thoại, phân tích để lãnh đạo doanh nghiệp cũng như NLĐ hiểu, nghe và chấp nhận được, tìm đến tiếng nói chung. Từ đó khiến doanh nghiệp an tâm, ủng hộ” - đồng chí Nguyễn Thế Quyết - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Hạn chế oan sai và việc ghi âm, ghi hình trễ hẹn? Hạn chế oan sai và việc ghi âm, ghi hình trễ hẹn?

Mấy hôm nay, nhiều tờ báo đưa tin "Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén đã qua đời. Ông là người có hộ khẩu Bình ...

Tàu cá không dầu: an nguy không chỉ của ngư dân Tàu cá không dầu: an nguy không chỉ của ngư dân

Tuần trước, Báo Người lao động tổ chức Lễ kỷ niệm Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, ghi ...

Cơm công nhân như cơm nhà Cơm công nhân như cơm nhà

Cơm công nhân như cơm nhà

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Với những nỗ lực của bản thân và kinh nghiệm tích lũy gần 10 năm công tác, Thiếu tá Nguyễn Thị Thoa – công tác tại Viện Hóa học Môi trường Quân sự đã có nhiều cống hiến khi đưa rất nhiều các sáng kiến hay, trong đó nổi bật là “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cổng giám sát phóng xạ dùng cho người đi bộ và phương tiện cá nhân” được Hội đồng nghiệm thu cấp bộ - Bộ Quốc phòng đánh giá sản phẩm có tính ứng dụng thực tế rất cao.

Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến Chỉ thị hướng dẫn về công tác an toàn vệ sinh viên (ATVSV).

Trước Tết phải có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động bị mất việc

Hoạt động Công đoàn -

Trước Tết phải có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động bị mất việc

Cần có chính sách hỗ trợ kịp thời, thoả đáng, sát thực tế đối với người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng, giảm giờ làm… Trước Tết, cần có gói hỗ trợ cấp thiết cho người lao động (NLĐ) bị mất việc. Đó là ý kiến của các cán bộ công đoàn tại các tỉnh, thành có đông NLĐ bị giãn việc, mất việc.

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với nhiều nội dung thiết thực và có sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Công đoàn Quảng Bình: Đạt và vượt 14 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ giao trong năm 2022

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Quảng Bình: Đạt và vượt 14 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ giao trong năm 2022

Tính đến tháng 11/2022, Công đoàn Quảng Bình đã hoàn thành đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giao trong năm 2022.

Cần mở rộng đối tượng tham gia công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Cần mở rộng đối tượng tham gia công đoàn

LĐLĐ Khánh Hòa là đơn vị triển khai Luật Công đoàn 2012 đạt nhiều kết quả tích cực. Đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa vừa có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí LĐ&CĐ về nội dung trên và nêu một số kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn 2012 trong thời gian tới.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Tuyên dương 78 tập thể và 193 cá nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động Công đoàn -

Tuyên dương 78 tập thể và 193 cá nhân “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Chiều ngày 8/12, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lần thứ V, giai đoạn 2017 – 2022.

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

8.000 phần quà với tổng giá trị 5,6 tỉ đồng sẽ được trao đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 11 tỉnh, thành phố nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 qua chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đầu năm 2023 sẽ triển khai thiết chế Công đoàn tại TP Cần Thơ

Hoạt động Công đoàn -

Đầu năm 2023 sẽ triển khai thiết chế Công đoàn tại TP Cần Thơ

Theo thông tin tại buổi làm việc giữa Ban Quản lý Dự án thiết chế Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) và UBND TP Cần Thơ chiều ngày 7/12, hai bên sẽ phối hợp để nỗ lực triển khai Dự án thiết chế Công đoàn tại TP Cần Thơ vào đầu năm 2023, lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp.

Công đoàn Quảng Trị: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết 2023

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Quảng Trị: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết 2023

Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-TLĐ ngày 26/10/2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện.

Đại hội điểm trên “quê hương người gái đảm”

Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 -

Đại hội điểm trên “quê hương người gái đảm”

Đại hội Công đoàn Trường Mầm non Đan Phượng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 vừa được tổ chức sáng nay, 7/12/2022. Đây là một trong ba đơn vị được Ban thường vụ LĐLĐ huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) lựa chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm và thống nhất trong chỉ đạo tổ chức đại hội công đoàn các trường học trên địa bàn.

Điện lực miền Nam tích cực đẩy mạnh thi đua thực hiện 2.200 sáng kiến

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Điện lực miền Nam tích cực đẩy mạnh thi đua thực hiện 2.200 sáng kiến

Hưởng ứng mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023 đóng góp vào chương trình “01 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Điện lực miền Nam phát động thi đua hoàn thành chỉ tiêu 2.200 sáng kiến.

“Ở nơi đoàn viên rất khó khăn về nhà ở, được hỗ trợ xây nhà, họ vui lắm”

Hoạt động Công đoàn -

“Ở nơi đoàn viên rất khó khăn về nhà ở, được hỗ trợ xây nhà, họ vui lắm”

Đó là chia sẻ của đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum khi nói về chương trình “Mái ấm Công đoàn” được triển khai trên địa bàn tỉnh này.

Chương trình "01 triệu sáng kiến": Không bỏ sót nguồn lực sáng tạo của người lao động

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Chương trình "01 triệu sáng kiến": Không bỏ sót nguồn lực sáng tạo của người lao động

Triển khai chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã phát huy tối đa nguồn lực sáng tạo của đoàn viên, người lao động.

Bài 2: Các giải pháp xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh

Nghiên cứu -

Bài 2: Các giải pháp xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh

Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh bằng tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, ý thức giai cấp, tinh thần dân tộc, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho giai cấp công nhân; đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục giác ngộ giai cấp.

Truyền thông về phòng chống ma túy, tội phạm, tín dụng đen cho công nhân lao động

Hoạt động Công đoàn -

Truyền thông về phòng chống ma túy, tội phạm, tín dụng đen cho công nhân lao động

Ngày 03/12, tại Công ty TNHH Optrontec Vina (KCN Vĩnh Phúc), Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Tuyên giáo - Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục truyền thông về phòng, chống tội phạm, ma túy, phòng chống tín dụng đen cho công nhân lao động.

Phiên bản di động