Thứ sáu 09/12/2022 23:36

Cần mô hình dự báo cung - cầu lao động phù hợp

Người lao động - MINH ANH

Hiện nay, có nhiều thách thức đang đặt ra với thị trường lao động trong nước, do vậy cần có phương án để góp phần phát triển và hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động trong thời gian tới.

Tại Hội thảo “Phương pháp dự báo cung - cầu lao động” diễn ra ngày 23/11/2022, ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB & XH) cho biết: "Hơn lúc nào hết, tác động cộng hưởng của đại dịch Covid-19, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế và các xu thế lớn khác đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả cung - cầu lao động ở nước ta".

Theo ông Huy, về số lượng, cung lao động trong thời kỳ hậu Covid-19 đã có sự thay đổi rõ nét. Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên trong quý III năm 2022 là 51,9 triệu người, tăng hơn 0,2 triệu người so với quý trước và đặc biệt tăng gần 2,8 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động quý III năm 2022 là 68,7%, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của nữ là 62,5%, của nam là 75,1%.

Về chất lượng cũng đang có sự thay đổi tích cực, tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ quý III năm 2022 là 26,3%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ông Huy cho rằng thách thức đang đặt ra khi thiếu hụt lao động cục bộ đã và đang diễn ra ở một số địa phương, lĩnh vực, ngành nghề.

Lao động tìm cơ hội tại phiên giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. (Ảnh: Thủy Nguyên).

Lao động hiện tìm cơ hội việc làm tại nhiều Trung tâm Dịch vụ việc làm. Ảnh minh họa: IT.

Về cầu lao động cũng có sự thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực. Trong quý III năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội nói chung và tình hình lao động - việc làm nói riêng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. 50,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên có việc làm, tăng 255,2 nghìn người so với quý trước và tăng 3,5 triệu người so với quý III năm 2021, thời điểm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19.

Phó Cục trưởng Cục Việc làm cho hay, sự biến động về cầu lao động đã và đang diễn ra ở khắp các lĩnh vực, ngành nghề, đòi hỏi nguồn cung lao động thích ứng phù hợp cả về số lượng và chất lượng. Thay vì bị động, chúng ta cần chủ động để nắm bắt, làm chủ được những diễn biến thay đổi của cung và cầu lao động thì mới có thể quản trị, điều tiết.

Theo TS. Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm, nguồn thông tin từ việc thu thập kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu... về nghiệp vụ phân tích và dự báo sẽ là phương án cần thiết trong thời gian tới. Qua đó, góp phần đề xuất, xây dựng mô hình dự báo cung - cầu lao động phù hợp cho Việt Nam.

Mô hình này sẽ góp phần giúp Cục Việc làm thực hiện chức năng cốt lõi là phân tích và dự báo cung - cầu lao động để cung cấp thông tin kịp thời, làm cơ sở hoạch định và điều hành chính sách tốt hơn.

Trên cơ sở xác định mô hình phân tích, dự báo phù hợp, chúng ta mới có thể biết rõ thông tin đầu vào và từ đó tổ chức mạng lưới cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời. Đây chính là yếu tố then chốt, quyết định đến đầu ra của hoạt động phân tích, dự báo. Thông tin đầu vào càng cụ thể, chi tiết, kịp thời và chính xác thì cũng có thông tin đầu ra tương tự như vậy.

Cũng theo TS. Vũ Trọng Bình, trong dự báo thị trường lao động, cần xác định rõ đối tượng và mục đích. Cụ thể như, dự báo chiến lược để phục vụ cho xây dựng, thực hiện ban hành các nghị quyết, các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cũng như các nghị quyết phát triển cho các vùng, miền của Đảng và Nhà nước.

Sắp tới, Cục Việc làm phối hợp Bộ Công an để kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, qua đó, sẽ có cơ sở dữ liệu nền cho 54 triệu lao động. Cơ quan này cũng đã báo cáo Ủy ban xã hội của Quốc hội về đề xuất triển khai sổ lao động điện tử và xây dựng hệ thống sàn giao dịch việc làm quốc gia trực tuyến.
Giai đoạn tích lũy và củng cố tạo điểm cân bằng của thị trường chứng khoán Giai đoạn tích lũy và củng cố tạo điểm cân bằng của thị trường chứng khoán

Theo HSC, bối cảnh giao dịch chứng khoán hiện tại vẫn đang trong giai đoạn củng cố và tích lũy tạo điểm cân bằng nhưng ...

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản: "Mở room khó, có mở cũng khó rót tiền"

Theo chuyên gia bất động sản, hiện cần kéo lãi suất về khoảng 12%, với lãi suất có ngân hàng lên tới 16% thì khó ...

Cần thông điệp mạnh mẽ hơn từ Chính phủ để khôi phục niềm tin ở thị trường trái phiếu Cần thông điệp mạnh mẽ hơn từ Chính phủ để khôi phục niềm tin ở thị trường trái phiếu

Rủi ro lớn nhất với thị trường trái phiếu doanh nghiệp đến từ việc trái phiếu được nắm giữ bởi các trái chủ với tư ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 2: Đi tìm nguồn cơn

Người lao động -

Kỳ 2: Đi tìm nguồn cơn

Những ngày này, bên cạnh tiếng than của các trái chủ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh, trên các mạng xã hội tràn ngập thông tin ca thán của trái chủ mua trái phiếu của Tập đoàn Sunshine được phát hành qua Công ty Tài chính KS Finance. Trên các công trường xây dựng của Tập đoàn này, đa phần dừng triển khai hoặc hoạt động cầm chừng… Thực tế đây không chỉ là câu chuyện riêng của Sunshine mà của khá nhiều doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt.

9 tỉnh đồng bằng sông Hồng có hơn 30.000 công nhân bị mất việc, giãn việc

Việc làm -

9 tỉnh đồng bằng sông Hồng có hơn 30.000 công nhân bị mất việc, giãn việc

Hiện nay, 9 LĐLĐ tỉnh cụm thi đua Khu vực đồng bằng sông Hồng đang quản lý trực tiếp 15.402 CĐCS với hơn 1.588.440 đoàn viên công đoàn.

Thỏa ước lao động của nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ có quy định giá trị bữa ăn ca

Sức khỏe -

Thỏa ước lao động của nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ có quy định giá trị bữa ăn ca

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai, để góp phần tái tạo sức lao động cho đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) trên địa bàn thành phố, LĐLĐ thành phố Cần Thơ yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố quyết tâm thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc các mục tiêu nêu trong Nghị quyết 7c.

Vụ nữ công nhân tố bị quấy rối tình dục: Công đoàn KKT Hải Phòng tích cực vào cuộc

Pháp luật Lao động -

Vụ nữ công nhân tố bị quấy rối tình dục: Công đoàn KKT Hải Phòng tích cực vào cuộc

Sau khi tiếp nhận đơn kêu cứu của người lao động, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng nhanh chóng phối hợp với các bên liên quan tìm hiểu sự việc, nắm bắt nguyện vọng của người lao động để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Thu nhập công nhân giảm, chưa nên tăng giá điện

Đời sống -

Thu nhập công nhân giảm, chưa nên tăng giá điện

Theo ông Nguyễn Thế Quyết - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh: Trong tình hình việc làm, thu nhập của công nhân gặp nhiều khó khăn như hiện nay, không nên tăng giá điện cũng như các chi phí tiêu dùng khác...

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Việc làm -

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Gần cuối năm, vấn đề về thưởng Tết của người lao động lại được đưa ra bàn tán. Nhưng thưởng Tết đa phần chỉ dành cho người lao động ký hợp đồng lao động trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập... còn với lao động phi chính thức, thưởng Tết là điều gì đó rất xa xỉ.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Tình hình Bảo hiểm TNLĐ, BNN trên thế giới, khu vực và Việt Nam

An toàn, vệ sinh lao động -

Tình hình Bảo hiểm TNLĐ, BNN trên thế giới, khu vực và Việt Nam

Để hoàn thiện hệ thống Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) ở Việt Nam, chúng ta cần nghiên cứu kinh nghiệm lâu dài, đã được thực tế kiểm nghiệm của các nước phát triển, từ đó áp dụng các khía cạnh tích cực và truyền thống tốt nhất của hệ thống Bảo hiểm TNLĐ, BNN của nước ngoài vào thực tiễn.

Đề xuất bổ sung 51 nghề, công việc thuộc danh mục độc hại, nguy hiểm

Người lao động -

Đề xuất bổ sung 51 nghề, công việc thuộc danh mục độc hại, nguy hiểm

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ - TB và XH) đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Công nhân nhiều lần thấy hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia

Pháp luật Lao động -

Công nhân nhiều lần thấy hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia

Các công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam nói rằng nhiều lần chứng kiến hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia đối với nữ công nhân P.T.T.T. ngay tại xưởng sản xuất.

Khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc nhóm yếu thế

Sức khỏe -

Khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc nhóm yếu thế

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc các nhóm yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Luật sư nói gì vụ nữ công nhân Hải Phòng tố bị quấy rối tình dục?

Pháp luật Lao động -

Luật sư nói gì vụ nữ công nhân Hải Phòng tố bị quấy rối tình dục?

Liên quan vụ việc một nữ công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam (KCN An Dương, Hải Phòng) tố bị một chuyên gia thường xuyên quấy rối tình dục ngay tại xưởng sản xuất, Luật sư Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Công ty Luật Hoa Phượng, Đoàn Luật sư thành phố Hải Phòng, nhận định đây là việc hết sức nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều hậu quả nguy hiểm.

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Hoạt động Công đoàn -

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Tệ nạn ma túy đã và đang hủy hoại cuộc sống, tương lai của nhiều người trẻ, thuộc mọi thành phần xã hội, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN). Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của loại tội phạm này, thời gian qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những biện pháp cụ thể để giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy.

Nhiều chính sách nổi bật liên quan đến người lao động trong thời gian tới

Người lao động -

Nhiều chính sách nổi bật liên quan đến người lao động trong thời gian tới

Chính sách với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do Covid-19;... là những thông tin nổi bật được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành trong tuần từ 28/11-2/12/2022.

“Chưa có ai đi rút BHXH một lần hỏi tôi mà tiếp tục rút”

Pháp luật Lao động -

“Chưa có ai đi rút BHXH một lần hỏi tôi mà tiếp tục rút”

Sau đại dịch Covid - 19, hiện tượng người lao động (NLĐ) ồ ạt rút BHXH một lần lại dậy sóng. Phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc trao đổi với TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội xung quanh vấn đề này.

Sẽ có thêm nhiều công nhân bị ảnh hưởng đến việc làm trong thời gian tới

Việc làm -

Sẽ có thêm nhiều công nhân bị ảnh hưởng đến việc làm trong thời gian tới

Dự báo quý IV.2022 và quý I.2023, nhiều doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng đến đơn hàng và ngay sau đó việc làm của công nhân, người lao động sẽ bị “đe doạ”.

Hơn 500 công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc do doanh nghiệp giải thể

Người lao động -

Hơn 500 công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc do doanh nghiệp giải thể

Hơn 500 công nhân làm việc tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc vì doanh nghiệp giải thể, chấm dứt dự án do không có đơn hàng. Doanh nghiệp cũng có lộ trình để giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Phiên bản di động