Tết là khoảnh khắc khởi đầu cho một năm mới vui vẻ, ý nghĩa và là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Bày biện mâm cỗ ngày Tết với các loại món ăn khác nhau là tục lệ mà bất cứ gia đình nào cũng phải chuẩn bị thật chu đáo, thịnh soạn mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết là thời gian dành cho tất cả mọi người quây quần sum họp bên gia đình cùng đón mùa xuân mới về.
Các món ăn trong mâm cỗ Tết của người miền Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng với hương vị đầy đủ chua, cay, mặn, ngọt và đắng góp phần làm phong phú và hài hòa mâm cỗ Tết. Có những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên như: canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt (với mong muốn đau khổ trong năm cũ qua đi), thịt kho trứng nước dừa, củ kiệu tôm khô, nem rán chua ngọt, bánh tét...
Ai khổ vì Corona? Đến giờ này thì ai ai cũng biết về Corona, loại virus đã làm người ta quên đi những corona bia hay ô tô và cả ... |
Tối 30 Tết: Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng phó dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona Tối 24/1 (tức 30 Tết), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tới động viên thăm hỏi ... |
Bữa tiệc tất niên nơi xóm trọ công nhân: Không ép nhau bia rượu Cả khu trọ ai cũng đóng cửa về hết, chỉ còn một vài người công nhân cùng làm Tết ở lại. Anh em công nhân ... |