Bữa trưa của công nhân thay đổi ra sao sau khi có dịch Covid-19?
15/03/2021 15:30
Sau khi dịch Covid 19 diễn ra ở Đà Nẵng vào năm 2020, nhiều công ty phải thay đổi thiết kế nhà ăn, thay đổi cách hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 tốt nhất.
Bữa trưa công nhân thay đổi ra sao sau khi có dịch Covid-19?
Sau khi dịch Covid-19 diễn ra ở Đà Nẵng vào năm 2020, nhiều công ty phải thay đổi thiết kế nhà ăn, thay đổi cách hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt nhất.
Nhà ăn của Công ty TNHH Việt Hoa, KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) phục vụ gần 4.000 công nhân đang làm việc tại đây. Sau tình hình dịch bệnh Covid -19 vào năm 2020, nhà ăn của công ty đã có những thay đổi để phòng, chống dịch. Nếu lúc trước tập trung đông người thì hiện nay nhà ăn chia thành nhiều nhóm nhỏ để dùng cơm trưa.
Bàn ăn được bố trí thêm vách ngăn để giảm sự tiếp xúc giữa các công nhân với nhau.
Vách ngăn được bố trí giữa hai người ngồi đối diện nhau.
"Bữa cơm trưa hiện nay của mỗi người là một không gian riêng tư" , một nữ công nhân Công ty TNHH Việt Hoa cho biết.
Các nhân viên chuẩn bị thức ăn cho công nhân.
Nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng cũng là một biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Suất cơm ngày 15/3 của Công ty TNHH Việt Hoa có cơm trắng, cá kho, thịt gà, rau quả và trái cây.
Thịt gà trộn.
Công nhân xếp hàng trật tự để nhận suất ăn.
Công nhân nhận suất ăn.
Bàn ăn của công nhân trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.